cho cháu hỏi bị đau bụng bên trái gần rốn và đau ở trên rốn là bị j ạ. gần 3 tiếng r. cơn đau ko dữ dội
Trả lời:
Chào bạn! Đau bụng vùng quanh rốn thường do các bệnh lý về đại trực tràng như: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích...Tuy nhiên, nếu đau bụng kèm theo các triệu chứng khác như tiêu chảy thì có thể do nhiễm trùng nhiễm độc ăn uống, hoặc kèm theo bí trung đại tiện thì có thể do tắc ruột, bán tắc ruột...Đau bụng là triệu chứng khá phức tạp, do đó bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ khám và điều trị. Chúc sức khỏe!