Thân chào bác sĩ . Cho em xin hỏi .mej của em 65t .mẹ em có bệnh về huyết áp và có uống thuốc hàng ngày . Dạo gần đây mẹ em cầu xong ,khi chùi thấy giấy có màu hồng nhạt ( trong phân không thấy ).vài tháng trước mẹ em vẫn bị tình trạng này đi bs tư họ cho mẹ em uống thuốc và hết .giờ bị lại .có khi đi cầu 2-3 lần mới thấy vậy . Em xin hỏi mẹ em bị bệnh gi ạ và nếu đi khám thi nên đi khoa nào ạ .em xin cám ơn .
Trả lời:
chào bạn: nếu mẹ bạn 65 tuổi rồi đi phân có máu bạn nên cho mẹ bạn đi khám lại nội soi đại tràng loại trừ yếu tố nguy cơ ung thư đại tràng ở tuổi này nên sàng lọc, còn có thể có bị trĩ và nứt kẽ hậu môn cũng đi đại tiện ra máu!