chào bác sỹ! em bị đâu râm ran ở bụng, triệu chứng khó chịu khi đói hoặc quá no. tháng 10/2018 em có đi nội soi kêt luận viêm hang vị với nhiều chấm đỏ. em vừa đi khám ở pkham, xét hp âm tính (xét ngho máu). em đang uống thuốc bs cho trong 2 tuân. em vẫn còn đau khó chịu. nhờ bs tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Qua các triệu chứng mà bạn mô tả, bác sĩ cho rằng bạn bị viêm hang vị dạ dày. Bệnh đặc trưng bởi đau tức, lâm râm vùng thượng vị, đau cả khi đói và ăn no. Quá trình điều trị có thể mất tới 4-6 tuần/ đợt. Do đó, ngoài chấp hành chế độ thuốc men, bạn cũng cần có chế độ ăn phù hợp: kiêng chua cay, nóng, ăn thức ăn mềm...Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, không thức khuya, không sử dụng rượu bia, chất kích thích.. Chúc sức khỏe!