Thưa Bác sĩ!! Em năm nay 23t có triệu chứng nhức nửa sau đầu từ 2 năm trở lại đây nhưng không thường xuyên!khoảng 1 tháng gần đây ngày nào cũng bị!!nhưng nặng hơn có triệu chứng nhức lan ra 2 bên đỉnh đầu!!đỉnh điểm là cảm thấy căng cứng đầu và di chuyển hay làm gì cũng có cảm giác bên trong não mình bị rung theo từng bước đi hoặc nằm nghiêng bênh nào thì não dịch chuyển về bên ấy!hằng ngày còn đi kèm những triệu chứng như nằm xuống hoặc cuối xuống sẽ nhức,lúc vui mừng hay hồi hộp thì tim đâp nhanh và có cảm giác máu dồn lên phía sau đầu gây nhức đầu,nổi da gà cũng nhức,.... mong được Bác sĩ chuẩn đoán!hiện tại em rất khó khăn trong sinh hoạt và làm việc hằng ngày
Trả lời:
Chào bạn! Đau đầu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Tạm chia thành 2 nhóm: - Đau đầu nguyên phát: là những đau đầu mà nguyên nhân chưa rõ ràng hoặc chưa được nghiên cứu rõ. Như đau đầu căn nguyên mạch, đau đầu do thời tiết, đau nửa đầu...nhóm này chiếm đa số các trường hợp đau đầu. - Đau đầu thứ phát: là những đau đầu do các bệnh lý cụ thể như: viêm xoang, cao huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, u não... Nếu đau kéo dài cần đi khám chuyên khoa thần kinh bạn nhé, để tìm nguyên nhân và điều trin một các phù hợp. Chúc sức khỏe!