Đầu tháng 3 có hôm cháu bị mất ngủ 1 đêm, hôm sau đi làm đến chiều cũng k có cảm giác mệt hay buồn ngủ, cứ khoảng 4 5h chiều là b ngủ nếu ngủ giờ đấy thì tối k thể ngủ đc nữa. tối đều cố ngủ mà k sâu giấc, cháu có uống thuốc hoạt huyết dưỡng não cho dễ ngủ thì giờ ngủ được rồi gần đây thì chân tây có biểu hiện run, bác sĩ xem giúp cháu với ạ
Trả lời:
Chào bạn! Mất ngủ là tình trạng không có khả năng ngủ, duy trì giấc ngủ và/hoặc ngủ sâu, theo thời gian gây nên nhiều vấn đề tâm lý. Hầu hết mọi người đều có những giai đoạn mất ngủ trong cuộc đời. Căng thẳng cực độ do vấn đề tài chính, công việc hoặc các mối quan hệ là những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên mất ngủ. Tuy nhiên, một số yếu tố khác gây nên chứng mất ngủ bao gồm chế độ ăn uống, bệnh tật, và/hoặc thuốc kê toa. Với trường hợp của bạn, không ngủ được 1 hôm không phải là vấn đề đáng lo ngại, hãy bố trí thời gian ngủ nghỉ hợp lý bạn nhé! Nếu uống hoạt huyết thấy bất thường thì hãy dừng thuốc. Chúc sức khỏe!