em bị mỡ nhiễm máu.sau đó em có uống thuốc.và ăn chế độ ăn kiêng.hoàn toàn ko có mỡ .ngày ăn 1 bữa cơm 11 giờ trưa. đên 11 giờ đêm ăn 1 bát bún.1 tháng em giảm 2 kg. liệu có phải do em ăn kiêng hay do bệnh lý khác
Trả lời:
Chào bạn! Máu nhiễm mỡ là tình trạng gặp khá nhiều hiện nay. Đặc trưng bởi sự tăng Cholesterol, Trigryceride máu. Việc tăng mỡ máu là nguyên nhân dẫn đến xơ vữa thành mạch, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, đột quỵ não...Để điều trị rối loạn mỡ máu, cần kết hợp giữa thuốc và chế độ ăn. Thuốc giảm mỡ máu thường điều trị kéo dài. Chế độ ăn giảm mỡ, nhất là mỡ động vật, kiêng các món ăn giàu cholesterol như: nội tạng động vật. Tuy nhiên không nhất thiết phải kiêng một cách tuyệt đối, mà giảm tối thiểu trong khẩu phần ăn bạn nhé! Chúc sức khỏe!