thưa bác sĩ con em năm nay 18 t có dấu hiệubij bệnh trĩ nhưng mà ko chịu đi bệnh viện dẫn đến bệnh táo bón lâu ngày nên đã nó uống thuóc trị táp bón của traphaco mối ngày ngày nào cx uống trong vòng gần 2 năm vậy có tác hại j và nếu muốn dừng lại vc uống thuốc thì có đi vệ sinh bth đc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Táo bón là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, chứ không phải bệnh trĩ gây ra táo bón bạn nhé! Về điều trị, cần điều trị táo bón và điều trị bệnh trĩ. Điều trị táo bón bằng chế độ ăn uống giàu chất xơ, tập luyện thể dục thể thao...thuốc điều trị táo bón. Các thuốc này cơ bản không có tác dụng phụ, tuy nhiên việc dùng kéo dài cần có chỉ định của bác sĩ. Con bạn nên đi khám để điều trị bạn nhé! Có thể xấu hổ là nguyên nhân là cháu ngại đi viện, hãy động viên và giải thích cho cháu hiểu. Chúc sức khỏe!