chào bác sĩ. có lần em đi đại tiện mà phân cứng. em ráng rặn ra phân ít. nhưng sau đó. hậu môn em lại có cục thịt dư trồi ra theo. cục thị đó nó ko đau. ko rát gì hết.lúc nào em đi đại tiện hoặc tiểu tiện thì lại trồi ra. bình thường thì ko có. bác cho em hỏi đó có phải trĩ ko ah. làm sao để hết. trước lúc bị tình trạng đó thì em đại tiện bình thường
Trả lời:
Chào bạn! Qua những triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cho rằng bạn bị bệnh trĩ. Bệnh trĩ là bệnh được tạo thành do sự co dãn quá mức của tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn khiến cho các tĩnh mạch này bị ứ đọng máu, sưng phồng, gây khó chịu và đau rát cho bệnh nhân. Tùy mức độ bệnh, loại trĩ mà có biện pháp điều trị khác nhau. Bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại để được điều trị. Chúc sức khỏe!