cho em hỏi em muốn xét nghiệm giun sáng xem trong gan,vv có giun sáng không thì sẽ xét nghiệm gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Để chẩn đoán xem bệnh nhân có bệnh do ký sinh trùng hay không thì thầy thuốc cần chọn lựa từ một cho đến vài loại xét nghiệm chứ không chỉ riêng xét nghiệm máu. Điển hình như nếu muốn tìm ký sinh trùng đường ruột như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim... thì chỉ cần dùng kĩ thuật từ soi phân. Đối với kỹ thuật xét nghiệm ký sinh trùng trong máu, kỹ thuật này chỉ dùng với mục đích duy nhất trong suốt hơn 10 năm này đó là tìm kháng thể của một số tác nhân ký sinh trùng lạc chỗ, lạc chủ hoặc ký sinh trùng xâm nhập vào mô cơ thể. Do đó, bạn nên đi khám chuyên khoa truyền nhiễm, bác sĩ sẽ kết hợp các xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán bệnh cho bạn! Chúc sức khỏe!