em 22 tuổi . bác sĩ nhình ảnh x quang phổi tư vấn giúp em ạ. em đi khám ở bệnh viện huế . kết quả có nhiều nốt vôi vùng rốn phổi và hai hạ đòn ( tổn thương củ) . tờ nơi kết quả ghi xơ phổi thì phải. chử bác sĩ em nhình ko ra nên đoán vậy. bác sĩ nhình ảnh x quang tư vấn xem em bị bệnh gì ở phổi ạ. liệu có chửa trị được không.
Trả lời:
chào bạn: bạn bị xơ phổi như vậy không phải là bệnh, mà thường do quá trình từ trước bạn bị viêm phế quản viêm phổi nhiều lần làm cho phổi xơ và vôi hoá, chứ hiện tại nó không phải là bệnh mà bạn cần quá lo lắng bạn nhé