em năm nay 22t vừa chụp x quang tim phổi kiểm tra sức khỏe thì kết quả x quang nói phổi dày tổ chức quanh phế quản nhiều nốt vôi vùng rốn phổi và 2 hạ đòn ( tổn thương củ) xơ phổi. liệu cho em hỏi xơ phổi có nguy hiểm dẫn đến tử vong không. sao em bị mà em không ho hay có đờm gì cả. chủ yếu em vận đôbgj thể thao nhiều thì cảm giác thở gấp thôi. mobg bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
chào bạn: xơ phổi do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do trước đó bạn bị viêm phổi hay viêm phế quản nhiều lầ trước làm cho phổi xơ và vôi hoá chứ hiện giờ nó không phải bệnh dẫn đến tử vong bạn nhé