cho em hỏi nếu tiêm thuốc trị giang mai thời kì dầu được 3ngày thì khoảng 3tuần thì khi uống bia rượu có làm mất tác dụng của thuốc không ạ . khoảng bao lau thì mình moi lam xet nghiem lại ạ. em cảm on ạ . bác si tu vấn dùm em
Trả lời:
chào bạn: bản chất thuốc điều trị giang mang là thuốc khánh sinh, uống bia rượu thường không làm ảnh hưởng đến thuốc nhưng thuốc giang mang làm chuyển hoá gan nhiều, khi uống bia rượu làm chuyển hoá ở gan giảm làm tổn thương gan, nên bạn cần hạn chế bia rượu càng nhiều càng tốt, còn xét nghiệm điều trị giang mai phải sau hết một liệu trình điều trị khoảng 3 tháng bạn nhé