cho em hỏi em mới tiêm trị giang mai được 3ngày . lần đầu của em ạ . khoảng 2 hôm nay e bị nóng lạnh và chỗ tiêm bị đau lắm ạ . bác si tư vấn dùm em ạ . em co mua thuốc uống vào thì bớt những hết thuốc có cảm giác nóng lạnh lại ạ . với 1thág sau em đi xét nghiệm lại để coi còn dương tính không đươc không ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn tiêm có phản ứng nóng lạnh có thể là phản ứng tại chỗ của vết tiêm khi tiêm thuốc vào vị trí đó, khi phản ứng như vậy bạn có thấy lạnh quá hay nóng quá không bạn, có kéo quá dàu tình trạng đó không bạn, bạn hãy nên nói khoảng thời gian nếu thời gian ngắn xảy ra tình trrang đó thì bạn cũng không cần phải uống thuốc hay làm gì và tự nó hết bạn nhé! nếu kéo dài hãy nên nói với bác sĩ điều trị, và kể cả ngay tại thời điểm này cũng nên nói với bác sĩ điều trị tình trạng của bạn