chào bác sĩ. bác sĩ cho em hỏi uống thuốc Reprat (pantoprazole) lâu đến 2 tháng rưỡi để điều trị viêm loét dạ dày thì có tác dụng phụ gì cho sức khoẻ ko, liệu có bị suy yếu chức năng gan, thận hay gì không ah? em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: khi bạn uống quá nhiều thuốc đó là PPI thì nguy cơ tác dụng phụ có thể gặp là chán ăn, đầy bụng khó tiêu, còn tạc dụng phụ nguy hiểm nhất làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày bạn nhé, nên cần uống có sự kê đơn bác sĩ tuân thủ tuyệt đối điều trị