bác sỹ xem và tư vấn dùm e. e đã bỏ nhậu hơn 2 tháng. tập thể dục đều đặn. ăn uống kiêng cử. mà chỉ số ast, alt, ggt vẫn tăng. khoảng tháng 12 đã tăng bác sỹ nói tăng nhẹ rồi thôi. e muốn trị dứt điểm ah. e cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Chỉ số bạn gửi lên là cao hơn so với người bình thường. Tuy nhiên, chẩn đoán viêm gan thì SGOT và SGPT phải cao hơn bình thường ít nhất 1,5 lần nên bạn chưa chẩn đoán được là viêm gan. Ngoài ra, so sánh để đánh giá thì bạn cần so sánh với kết quả xét nghiệm lần trước của bạn, chỉ số men gan 2 lần như thế nào? Có giảm hay không chứ không thể chỉ đánh giá với chỉ số bình thường của người bình thường. Nếu có giảm hơn so với lần xét nghiệm trước tức có hiệu quả. Bạn cần chắc chắn bạn không mắc viêm gan virus nha. Thân ái.