Bs cho em hỏi là uống glucosamin và calcium có uống chung với cạc loại thực phẩm chức năng như viên uống trị nám hcl và tảo biển nhật đuoc không ? và nên uống như thế nào để đừng ảnh huong tới chất luong thuốc và sức khoẻ bản thân? cảm ơn bạc sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Glucosamine là một amino-mono-saccharide, được tổng hợp từ glucose, ở hầu hết các mô của cơ thể, có nhiều ở các mô liên kết và mô sụn. Ở dạng dược phẩm, Glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp. Glucosamine thường được dùng cho các tình trạng thoái hóa xương khớp nguyên phát hoặc thứ phát, viêm khớp cấp và mạn tính. Thời gian sử dụng cần lâu dài và có liệu trình phù hợp, sau đó cần được khám lại để đánh giá hiệu quả sau mỗi liệu trình. Glucosamine không dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng như tảo biển trong khi dùng glucosamin bạn nhé! Chúc sức khỏe!