chào bác sĩ. nhịp tim em là 109 nhịp trên phút. vậy em đi nội soi dạ dày có gì nguy hiểm không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Nhịp tim của người bình thường dao động trong khoảng 60-100 lần/phút. Nhịp tim 109 lần/phút được gọi là nhịp nhanh. Nhịp nhanh có thể do bệnh lý về tim mạch, hay các bệnh lý cơ quan khác như: basedow, hay có thể do hồi hộp, xúc động. Tùy vào nguyên nhân mạch nhanh của bạn mà vó chỉ định nội soi dạ dày được hay không. Tuy nhiên, với chỉ số mạch như trên thì không đáng ngại bạn nhé! Chúc sức khỏe!