khi lấy máu xong bác sĩ có lấy bông khô ấn vào vết kim tiêm, nếu bông đó lỡ là bông cũ thì có nguy cơ hiv k ạ.( bông này khô không có cồn ạ). em thấy bác sĩ dùng kẹp kẹp bông lau vết máu ở khay xong lại lấy kẹp đấy kẹp bông cho e ạ.
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn làm trong ở bệnh viện nó là quy trình không thể có chuyện lây nhiễm HIV khi lấy bông bịt vào chôz tiêm bạn được, và bông đó hoàn toàn phải là bông mới, sở dĩ dùng bông khô vì bông khô khiến vết tiêm nhanh cầm máu hơn bạn nhé!