Bé nhà tôi được hơn 11 tháng, đang bú sữ mẹ hoàn toàn và kèm thêm ăn dặm. Vì mẹ bé hay bị cảm nên tôi dự định cho mẹ đi tiêm vắc xin cảm. Bác sĩ cho tôi hỏi tình hình như vậy thì mẹ bé có thể tiêm vắc xin cảm được không, có hại gì không, cần lưu ý gì không. Cảm ơn.
Trả lời:
chào ban: ở giai đoạn này mẹ tiêm vắc xin phòng cúm không có giá trị giúp bé phòng bệnh cúm bạn nhé, mẹ chỉ truyền kháng thể cho con trong 6 tháng đầu bạn nhé, còn bé bay mắc cảm cúm, là do cơ thể bé, và môi trường bên ngoài giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, kết hợp hệ thống miễn dịch bé yếu, cơ thể bé bi chứng viêm mũi dị ứng , bạn nên cho bé đi khám tham khảo bác sĩ trực tiếp bạn nhé