Dạ chào các bác sỹ! Hiện em 20 tuổi, huyết áp e thấp, hay bị đau nửa đầu và mấy tháng gần đây có thêm triệu chứng ù tai. Gần sắp đến kì hành kinh hay trong kì thì e cũng bị đau đầu trong 1 vài tháng gần đây. Cho e hỏi những dấu hiệu này có thể đến từ nguyên nhân nào không ạ? Và có cần đi khám và kiểm tra không ạ? Em xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: bạn bị huyết âp thấp như vậy có thể khiến máu lên não kém,kèm thêm rối loạn tiền đình nữa, làm cho bạn đau đầu chóng mặt, bạn nên đi khám bác sĩ được bác sĩ kê đơn điều trị thuốc giúp bạn có thể giảm được các triệu chứng đau đầu cũng như chóng mặt, nhất vào kì kinh có thể khiến mất máu thiếu máu tình trạng đó sẽ còn tăng hơn nữa,bạn nên tăng cường ăn uống, ăn giàu rau xanh , chất dinh dưỡng, để cung cấp đủ chất dinh dưỡng giúp giảm tình trạng của bạn kết hợp dùng thuốc bạn nhé