Thưa bác sĩ. Em bị đau dạ dày và đi khám thì bị chuẩn đoán bị HP. Nhờ thay đổi cách sinh hoạt, ăn uống nên bệnh tình cũng đã đỡ hơn hẳn cũng như sử dụng các loại dược liệu (bột nghệ) và hay tập thể dục nên bệnh tình dường như có thể kiểm soát được. Em đi vệ sinh vào sáng sớm thường xuyên ra phân đen, sánh, lỏng. Thậm chí vài hôm em có nhận thấy phân có dạng lá mỏng thành từng miếng bám vào thành bồn rất chặt và rất khó vệ sinh bồn. Vậy đó là do HP gây ra hay do em mắc phải bệnh gì ạ? Bác sĩ có thể tư vấn cho em cách giải quyết được không ạ?
Trả lời:
Chào em Em có dùng thuốc điều trị dạ dày không Vì có một số thuốc gây đi cầu phân đen, Nếu không uống thuốc gì em lại bị đau dạ dày mà đi cầu phân đen như vậy thì em nên đi khám chuyên khoa nội để theo dõi xuất huyết tiêu hóa nhé Thân mến chào em