Dạ bác sĩ cho con hỏi dạo gần đây con hay bị khó thở với cảm giác là hơi thắt lại ở tim ấy ạ đặc biệt là khi con nằm lại khó chịu hơn có nhiều hôm con đang ngủ đột nhiên không thở được rồi tỉnh dậy, và khi con ăn no con cũng thấy khó với phần dưới xương sườn bên trái con nó cũng căng ra khó chịu . Năm trước con đã đi khám tim mạch kết quả là bình thường vậy là con đang bị gì ạ thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng đau tức ngực vùng tim, khó thở thông thường là biểu hiện của bệnh lý tim mạch như: thiếu máu cơ tim, các bệnh hẹp hở van tim, bệnh tim bẩm sinh, suy tim...Tuy nhiên bạn còn trẻ nên khả năng có các bệnh tim mạch là thấp hơn. Có thể nghĩ đến các bệnh lý khác như: rối loạn thần kinh tim, viêm thần kinh liên sườn...Nhưng để chắc chắn hơn, bạn nênd di khám chuyên khoa tim mạch, nên siêu âm tim, điện tim, chụp XQ tim phổi để phát hiện bệnh nếu có bạn nhé! Chúc sức khoẻ!