chào bs, con t 10 tháng tuổi, lúc tối bé có bị phỏng nước sôi . t đã xả nước lạnh, vết bỏng ngang 3cm dài 8cm. sưng đỏ. có 1 vệt bị rộp nước theo đường mép quần bé mặc lúc bị bỏng. vì bv xa tận 30 km nên tôi bế cháu đến nhà thuốc thì đc bôi dầu vitmuU , dầu mù u. uống 1 gói giảm đau hapacol 80. giờ cháu vẫn ở nhà, cháu ổn và đang ngủ. vậy tôi muốn hỏi về tình trạng bỏng của cháu có nguy hiểm gì ko? có cần thiết bế cháu đi bv ngay ko ạ? nếu để cháu ở nhà thì tôi phải chăm sóc và theo dõi bé ntn ? mong bs giúp tôi ạ ! cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: nếu bé bỏng như vậy, thì bỏng khoảng độ 2-3 , có phỏng nước, quan trọng nhất là tránh để nhiễm trùng, giảm đau cho bé , bạn nên cho bé đi khám tại bệnh viện bạn nhé, nếu cần nên cho bé nhập viện bác sĩ chăm sóc vết bỏng tránh nhiễm trùng