bác sĩ cho em hỏi. chú em nay 41 tuổi. 7 ngày gần đây chú em hay bị mất ngủ, cứ ngủ được 4-5 tiếng là dậy. Chú em có thói quen uống bia trước khi ngủ 20 năm rồi ạ. không uống bia chú em ngủ không được. gần đây vẫn uống bia trước khi ngủ nhưng lại không ngủ được như trước , ngủ 4-5 tiếng lại không ngủ được nữa, phải dậy uống thêm bia mới ngủ được nữa. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào không ạ ? chú em có uống thử thuốc an thần thì ngủ được nhưng sợ uống hoài không tốt.
Trả lời:
chào bạn: chú bạn bị vậy là do lệ thuộc vào bia và nghiện bia rồi, đến giờ bia như vậy không đủ lượng gây chú bạn ngủ, quan trọng giờ dần thoát khỏi phụ thuộc bia , bỏ bia dần dần dần , nên thói quen ngủ trước giờ uống bia giảm lượng bia xuống, uống thuốc theo đơn bác sĩ mấy có thể giải quyết vấn đề của chú bạn được,