ngày 11/12/2018, tôi xét nghiệm Anti-HBs kết quả: 28,7 mUI/mL. tôi được tiêm bổ sung 1 mũi vaccine. ngày 28/2/2019, tôi xéi nghiệm lại thì kết quả chỉ còn 16,7 mUI/mL. Xin hỏi: vì sao lượng kháng thể lại giảm? giờ tôi phải làm sao? Cám ơn bs
Trả lời:
Chào Bác Bác sĩ đã đọc câu hỏi của bác và thường kháng thể nên kiểm tra sau mũi tiêm thứ 3 của tiêm vacine phòng ngừa viêm gan virus B vì lúc đó cơ thể cần có một khoảng thời gian để tạo kháng thể. Vậy bác hãy phản hồi giúp Bs biết hiện tại bác đang tiêm mũi thứ mấy của tiêm ngừa để Bs tư vấn bác chi tiết hơn. Thân mến