em là nam năm nay 23 tuổi. em đi chụp x quang tim phổi ở bệnh viện 108 thì vô tình biết bệnh là bác sĩ gi kết quả trong phim phổi dày tổ chức kẻ quanh phế quản nhiều nốt vôi vùng rốn phổi và hai hạ đòn ( tổn thương củ ) . em hỏi bác sĩ thì bác sĩ nói ko sao. nhưng về nhà em vẫn lo. mong bác sĩ giải đáp bệnh trên có nguy hiểm ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Với kết quả chẩn đoán hình ảnh trên thì bạn cần chụp lại sau 3 tháng, để kiểm tra chắc chắn có tổn thương thực thể thực sự. Với kết quả trên có thể nhiều khả năng: bạn có viêm phổi hoặc có lao phổi cũ, viêm phế quản cũ,... Tất cả chỉ mang tính tham khảo. Bạn cần khám lại sau ba tháng, thử BK đàm để có kết quả chính xác. Thân mến.