Chào bác sĩ, em 31 tuổi, cao 1.65m, nặng 46kg. Gần đây em có chụp X quang phổi và siêu âm tim, đo điện tim thì kết quả như ảnh đính kèm. Hiện tại em cảm thấy bình thường, chỉ hơi khó thở 1chút nhưng không ảnh hưởng gì. Mong bác sĩ tư vấn trường hợp x quang phổi của em và hướng dẫn cách điều trị. Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Trong siêu âm hay chụp Xquang là phạm vi chẩn đoán hình ảnh. Đây là một môn khoa học khách quan. Trong kết quả có phát hiện bất thường là thâm nhiễm đỉnh phổi hai bên. Kết quả như vậy không thế xác định chính xác bệnh của bạn. Triệu chứng khó thở cũng có nhiều nguyên nhân. Vì vậy việc thăm khám là cần thiết: cần phải kết hợp hỏi bệnh sử, mức độ đau ngực, cũng như nghe âm phổi để làm rõ chẩn đoán. Hiện tại bạn 31 tuổi, nam, tương đối khoẻ mạnh, chỉ có vấn đề đau ngực khó thở nhưng triệu chứng chưa rõ. Tôi có vài lời khuyên cho bạn như sau: - Bạn có thể khám lại bác sĩ đặc biệt là chuyên khoa hô hấp để được thăm khám kĩ lưỡng và xác định đúng bệnh. - Nếu bạn có hút thuốc thì nên hạn chế lại số lượng hút dẫn tới ngừng hẳn. Nếu xung quanh có. gười hút thuốc thì nên tránh chỗ khác hợc khuyên họ ngừng hút. - Tập thể dục để cơ ngực và hệ hô hấp trở nên chắc khoẻ. Thân mến.