bác sĩ ơi cho em hỏi, hằng ngày mỗi buối sáng em đều uống tinh bột nghẹ kết hợp với mật ong, nếu uống lâu dài thường xuyên thì có gay hại gì không ạ
Trả lời:
Chào cháu Tinh bột nghệ là tinh chất của 2 loại nghệ phổ biến nhất. Đó là nghệ đen và nghệ vàng. Có rất nhiều thành phần hóa học tồn tại trên hai loại nghệ này. Chúng được liên kết với nhau theo dạng polyphenol. Và Curcumin chính là thành phần quan trọng nhất bởi vì nó đã được giới Y học Hiện đại lẫn Cổ truyền đánh giá rất cao về tính hiệu quả trong việc bào chế dược phẩm, chữa nhiều bệnh nguy hiểm cho con người. Curcumin là chất giúp đẩy lùi các tế bào ung thư và ngăn chặn sự hình thành và lan rộng của các tế bào ung thư mới. Hoạt chất Curcumin trong nghệ hỗ trợ giảm viêm gan, xơ gan cổ chướng . Bên cạnh đó, tác dụng của mật ong được biết đến như là một trong những chất khử trùng, giảm sưng nề, rút ngắn thời gian phục hồi vết thương hữu hiệu. Mật ong cũng chứa nhiều loại khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Đây là một công thức kết hợp lý tưởng vì khi uống tinh bột nghệ với mật ong sẽ giúp kháng viêm,chữa lành vết thương, tăng cường các chức năng của các cơ quan một cách tự nhiên. Vì vậy, cháu có thể uống lâu dài. Tuy nhiên, uống tinh bột nghệ với mật ong chỉ được coi là an toàn khi được sử dụng dưới liều lượng vừa phải và phải chọn đúng tinh bột nghệ nguyên chất để sử dụng. Bởi vì chỉ có tinh bột nghệ nguyên chất mới phát huy được hết những tác dụng vốn có của nghệ. Thân mến!