Dạ em chào Bác sĩ Bác sĩ tư vấn giùm em, em muốn hỏi bác sĩ, em có đi massage, em có tắm chung với em làm massage cho em, do không kiềm chế cảm xúc của mình, em đã quan hệ nhưng không sử dụng bao cao su, dương vật của em đã đưa vào âm đạo của cô ấy vài lần thì em bắt đầu xuất tinh, bác sĩ cho em lời khuyên là liệu rằng em có nguy cơ nhiễm hiv không bác sĩ, em và cô ấy cũng đã từng gặp nhau và cô dã làm cho em, nhưng hôm nay em gặp cô ấy và xảy ra tình huống như vậy, bác sĩ cho em xin lời khuyên tư vấn của bác sĩ về vấn đề này. Dạ em cảm ơn bác sĩ nhiều lắm, em xin bác sĩ tư vấn giùm em!!!
Trả lời:
Chào em Em đã có quan hệ tình dục với cô gái làm nghề massage và không sử dụng bao cao su, Điều đó có nghĩa là em đã có quan hệ tình dục không an toàn với người có nguy cơ cao. Quan hệ tình dục không an toàn dù chỉ một lần có thể là nguyên nhân khiến em mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai, mụn rộp,… hay thậm chí là HIV. Vì sự việc đã ‘lỡ’ xảy ra, em cần chú ý đến đến những dấu hiệu bất thường ở cơ thể mình để sớm có cách giải quyết hợp lý. Những dấu hiệu đó có thể là cảm giác đau buốt, rát khi đi tiểu; Đau khi xuất tinh; Nổi mẩn đỏ và đau ở vùng quanh cơ quan sinh dục. Đó là những dấu hiệu cho biết em có khả năng cao đang mắc bệnh nhiễm trùng hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Khi có những dấu hiệu đó, em nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu thời gian thời gian em có quan hệ tình dục với nhân viên massage vẫn nằm trong khoảng từ 36-72 tiếng thì em có thể tới các trung tâm y tế dự phòng hoặc các phòng khám ngoại tuyến của các viện đa khoa để nhận được sự tư vấn và đơn thuốc dự phòng lây nhiễm HIV. Thuốc này có tác dụng trong vòng 36 đến 72 tiếng sau khi có hành vi nguy cơ. Vì vậy sử dụng thuốc càng sớm thì tỷ lệ lây nhiễm càng nhỏ và điều quan trọng là em cần phải tuân thủ đúng y lệnh về liều thuốc và thời gian uống thuốc để đạt hiệu quả tối đa. Nếu thời gian đó đã qua, em nên sớm đi xét nghiệm HIV. Với y học hiện nay thì chỉ sau 10 ngày đến 1 tháng làm xét nghiệm kháng nguyên sẽ cho kết quả thay vì 3 tháng như trước kia. Em cần nhớ cách phòng bệnh lây qua đường tình dục hiệu quả là: - Không quan hệ tình dục: Đây là cách duy nhất đảm bảo không lây nhiễm các bệnh tình dục. Tuy nhiên, biện pháp này khó khả thi, nhất là với những người đã từng có quan hệ tình dục. - Nếu có quan hệ tình dục thì đảm bảo cả hai đều không có bệnh và đều chung thủy: Nếu cả hai đều không có bệnh và không có bạn tình nào khác thì nguy cơ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ giảm thiểu đi rất nhiều. - Dùng bao cao su: Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất có tác dụng phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kể cả HIV. Thân mến!