Bác sĩ cho e hỏi E đi xét nghiệm k bị vgb,c gì Men Gan cũng bình thường luôn Chỉ có mỗi bị tăng bilirubin Mà e lại có biểu hiện mắt hỏi vàng Còn đâu k bị đau gì hết Vậy bác sĩ cho e hỏi bị tăng bilirubin vậy có sao k ạ Có cần pải điều trị k ạ Và làm gì cho mắt hết vàng k ạ
Trả lời:
Chào em ! Câu hỏi của em về tăng Bilirubin nhẹ trong máu và mắt hơi vàng đã được hai bác sỹ LÊ VĂN TỜ và NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG trả lời chi tiết cách đây 1 tháng ( trùng với khoảng thời gian kết quả xét nghiệm này), em vui lòng tham khảo lại nhé. Hiện giờ nếu trên khám và cận lâm sàng không có gì bất thường ngoài tăng Bilirubin máu nhẹ thì em có thể sử dụng uống Nhân trần/ Atiso hàng ngày để tốt cho chuyển hóa gan mật, không uống cà phê, bia ,rượu, nước có ga,không hút thuốc lá, hạn chế ăn đồ chiên / hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ, tập vận động và thể dục thường xuyên, hạn chế sử dụng máy tính hoặc điện thoại liên tục nhiều trong ngày...đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh sẽ nhanh chóng giúp gan thải trừ tốt các chất độc trong cơ thể và trong gan. Thân mến !