bà 70t, đo huyết áp tại nhà, dao động từ 18/95, 17/100... ăn uống rất ít có vẻ bà quên quên nhớ nhớ muốn hỏi cách hạ huyết áp cho bà
Trả lời:
con chào bà, cảm ơn về câu hỏi của bà. Người lớn tuổi huyết áp thường cao hơn người trẻ, trường hợp của ba là cao hơn rất nhiều, điều này ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của ba. Không biết ba có đang dùng liệu trình điều trị nào không? Nếu có rồi thì huyết áp của bà là chưa kiểm soát được, cần chỉnh lại liều lượng hoặc phối hợp thêm thuốc. Nếu chưa dùng liệu trình điều trị nào thì cần nhanh chóng ổn định huyết áp bằng thuốc. Bà cần áp dụng chế độ ăn cho người cao huyết áp, hạn chế muối, chất béo, chất kích thích, tăng cường rau quả, tập thể dục dưỡng sinh. Vì huyết áp của bà hiện tại cần điều chỉnh bằng thuốc, bà cần đi khám bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được hổ trợ điều trị hạ áp, kiểm tra sức khoẻ tim mạch, hoặc tầm soát các bệnh nguy cơ theo định kỳ để xử trí ngay từ giai đoạn sớm. Trân trọng chào bà.