chào bác sĩ , em là nam năm nay 22 tuổi .Ngày hôm qua em cảm thấy bên ngực trái mình khi sờ vào thì cảm thấy có 1 cục cứng sưng lên và hơi đau , cục cứng này nằm gần vs đầu ti .Em ko bị va đập gì ở ngực ,cho em hỏi bị như vậy có bị làm sao ko ạ ,em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Thông thường, các tổn thương trong lồng ngực không thể chạm trực tiếp bằng tay được, trừ khi tổn thương thuộc xương sườn, thuộc vú, cơ liên sườn. Vị trí bạn mô tả có thể 1 trong 3 vị trí trên và có thể do nhiều nguyên nhân tổn thương khác nhau. Cần được khám trực tiếp và làm xét nghiệm kiểm tra mới chẩn đoán chính xác và xử trí phù hợp. Trân trọng.