Bác sĩ cho con hỏi... lâu lâu ăn cơm xong con hay bị buồn nôn... chỉ hơi hơimuốn nôn thôi.. hoặc nôn ra 1 chúc xíu là hết .... như vậy là con bị gì vậy bác sĩ... con xin cảm ơn
Trả lời:
Chào em Buồn nôn có thể là một triệu chứng phổ biến của chứng căng thẳng, lo âu kéo dài. Bởi stress có thể dẫn đến rối loạn hoạt động của hệ thần kinh, sinh ảo giác muốn nôn.Cũng có thể do thói quen bỏ bữa hoặc ăn uống không đúng giờ là nguyên nhân có cảm giác buồn nôn sau khi ăn. Bởi vì khi khoảng cách giữa các bữa ăn quá lâu, lượng axit dư thừa trong dạ dày tích tụ càng nhiều sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa axit. Ngoài ra do dị ứng thực phẩm, bệnh lý dạ dày... Thân mến chào em