Em chào Bác Sĩ. Em có câu hỏi này muốn hỏi Bác Sĩ, hy vọng Bác Sĩ sẽ giải đáp giúp em. Lúc trước em uống rượu bia thì k bao giờ bị đỏ mặt, nhưng thời gian gần đây thì lại bị. Như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe k ạ. Nếu có, thì nó ảnh hưởng tới bộ phần gì trong cơ thể và có nguy hiểm k ạ. Em cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Đỏ mặt khi uống rượu bia là do hiện tượng giãn mạch vung mặt nên không thể căn cứ vào đó phán đoán tình trạng sức khoẻ. Tuy nhiên sử dụng rượu bia quá mức có tác hại lên nhiều cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là Gan, hệ tiêu hoá, tiết niệu....Nếu không an tâm về sức khoẻ của mình bạn nên đi khám tổng quát ở các cơ sở y tế uy tín. Trân trọng.