Bác sĩ ơi nếu làm xét nghiệm combo ở ngày 28 có chính xác k ạ, và làm ở ngày thứ 28 hay đủ 28 ngày mới làm được ạ. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Với xét nghiệm HIV thì y học phát triển hơn để làm xét nghiệm HIV không cần phải đợi 3 tháng như trước kia nữa mà chỉ cần sau 10 ngày hay 1 tháng sau khi quan hệ bạn có thể làm xét nghiệm kháng nguyên để biết mình có bị HIV hay không. Xét nghiệm này đòi hỏi nhiều trang bị hiện đại, kĩ thuật tiên tiến nên chỉ những trung tâm lớn mới có thể cung cấp, chẳng hạn ở TP HCM có viện Pasteur hay Bệnh viện Nhiệt đới. Chi phí cho xét nghiệm này cũng cao hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng phương pháp xét nghiệm 3 tháng sau khi quan hệ thì với xét nghiệm này bạn có thể đến bất kì trung tâm y tế dự phòng nào. Với loại xét nghiệm này bạn sẽ phải thực hiện các quy trình sau: -Xét nghiệm lần 1: Sau 3 tháng kể từ khi có hành vi nguy cơ. -Xét nghiệm lần 2: Sau lần một 3 tháng.(Chú ý: Trong khoảng thời gian này không được xảy ra những hành vi nguy cơ mới). Bởi ít nhất sau từ 3-6 tháng, nếu bị lây nhiễm HIV thì lúc này cơ thể mới sản sinh ra kháng thể kháng lại virus HIV, lúc này xét nghiệm mới chính xác. Chúc sức khỏe!