Bs cho e hỏi dạo này e hay bị đau đầu ng thì mệt mỏi..cứ ăn j vào là bụng lại hơi đau và khó chịu..đc 1luc thì bụng lại cồn cào cảm như đói và cảm giác buồn nôn
Trả lời:
Chào bạn Đau đầu, mệt mỏi, bụng khó chịu sau khi ăn là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau như bị căng thẳng trong công việc, học tập, phải suy nghĩ nhiều, chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến bệnh của hệ thống tiêu hóa, bị thiếu máu mãn tính hoặc sử dụng thuốc không đúng cách. Với những dấu hiệu mà bạn mô tả thì không thể xác định bệnh chính xác nếu không được thăm khám tại các cơ sở y tế. Vì vậy, bạn nên tới bệnh viện để được khám xác định bênh, từ đó mới có biện pháp điều trị hiệu quả. Nếu là do bệnh thông thường thì chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn. Đồng thời cần thay đổi chế độ ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi hợp lý cũng như cần giữ tinh thần thoải mái nhất là có thể trở lại bình thường. Nếu gặp căn bệnh nặng và nguy hiểm hơn thì cần uống thuốc cũng như thực hiện những cách điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Như vậy sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh và cơ thể sẽ không còn thấy mệt mỏi, khó chịu trong bụng nữa. Chúc bạn chóng bình phục!