Cho cháu hỏi về tình trạng của bố cháu. Từ khi bố cháu bị loét dạ dày thì đã ngừng hẳn rượu bia và ăn uống rất bình thường thậm chí ăn rất nhiều nhưng không hiểu vì lý do gì mà bố cháu ngày càng ốm và càng ngày càng sụt cân đi và còn có tình trạng mất ngủ. Nhờ bác sĩ xem và chuẩn đoán về tình trạng của bố cháu ạ. Cháu cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào em Muốn tăng cân không phải ăn nhiều mà phải ăn đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất. lý do không tăng cân có thể do thiếu ngủ, ngủ ít, mất ngủ..Nếu tình trạng bố cháu ngày càng sụt cân thì cháu nên đưa bố đi khám chuyên khoa nội tổng quát để được khám tìm nguyên nhân nhé Thân mến chào em