Chào bác sĩ , em đang có một vấn đề thắc mắc muốn hỏi bác sĩ đi làm cả ngày mệt về đến nhà là chỉ muốn vệ sinh cá nhân cho nhanh để mà đi ngủ thậm chí em cảm thấy không ngủ đc giấc đó em không dủ năng lượng để sáng làm việc nên nhiều khi em hay cáu vì vô cơ Mỗi thứ bảy cuối tuần thì nhà em hay tụ tập đông đủ lại ngồi ăn cơm thứ bẩy em vẫn đi làm và mỗi lần kêu ăn cơm thì em phải đi ra mỗi lần đi ra như vậy thì em thức luôn buổi tối em không thể ngủ gần đến sáng em mới ngủ được mà sát giờ đi làm quá Nên ngày chủ nhật nào em cũng chỉ ngủ được khoảng một hai tiếng mà thôi em cũng không hiểu vì sao mà thật sự em cũng không thấy đói . Vì bình thường Chỉ có hai mẹ con nên giờ giấc thoải mái hơn Mong sớm nhận được câu trả lời của bs Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: tình trạng của bạn không phải là quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống sinh hoạt, và thói quen hàng ngày, cần rèn luyện giờ giấc ngủ cho hợp lý, nhất về buổi tối trước khi đi ngủ không nên ăn uống thêm,bạn cần rèn thói quen ngủ đúng giờ là được, và bạn cũng nên dành thời gian cho hoạt động thể dục thể thao, tình trạng của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, và trong ngày làm việc nên thư thái về nhà buổi chiều tập thể dục bạn nhé