Chào bs ạ , em tên Tuấn 21 tuổi, cách đây 17 ngày em có bị quai bị , và đến ngày thứ 6 của bệnh thì mang tại em hết sưng ạ , đến bây giờ em vẫn chưa bị đau sưng tinh hoàn ạ , bs cho em hỏi như vậy em có an toàn chưa ạ , liệu sau nó em có bị biến chứng dù đã hết quai bị không ạ , em có nên đi trữ đông tinh trùng không ạ. Em cảm ơn bs đã trả lời giúp em ạ
Trả lời:
Chào bạn Biến chứng viêm tinh hoàn thường hiếm xảy ra và nếu có thì sau bị quai bị 1-2 năm, vì vậy hiện tại không thể trả lời được là có an toàn hay không. Nếu bạn muốn có con thì nên có con sau 6-12 tháng bị quai bị. Trữ đông tinh trùng cũng là 1 giải pháp tốt nên bạn có thể chọn lựa. Thân mến