Chào bác sĩ , bố em năm nay 43 tuổi . Thứ 2 đầu tuần bố em có bị sốt nên đi khám ở phòng khám tư nhân gần nhà . Sau khi khám thì bác sĩ ở đó kêu bố em bị viêm họng và cho thuốc . Đến thứ 4 , bố em thấy trong người mệt mỏi hơn nên đi khám lại , bác sĩ cho xét nghiệm máu , tiểu cầu giảm còn 91 nên kết luận bị sốt xuất huyết , bác sĩ cho truyền nước và thuốc về nhà uống . Đến hôm qua đi xét nghiệm lại thì tiểu cầu còn 51 , hôm nay thì tiểu cầu còn 36 . Em hỏi có cần đi bệnh viện luôn không thì bác sĩ kêu là khi nào bị chảy máu răng hay chảy máu cam thì cho đi . Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ , em cám ơn bác sĩ .
Trả lời:
Chào bạn Nếu để ở nhà theo dõi thì phải theo dõi thật sát các triệu chứng xuất huyết da niêm, chảy máu, đi tiêu tiểu ra máu, đau bụng, mệt mỏi,... Ngoài ra phải uống nhiều nước, tăng cường dịch như (nước ép, súp,...) Theo BS, tiểu cầu 36 thì nên đến BV để khám lại nhé, nếu BS nghi ngờ có biến chứng thì sẽ cho nhập viện theo dõi. Thân mến