em bị hp dạ dày uống 3 đợt điều trị ở bệnh viện bạch mai nhưng không khỏi vẫn cứ dương tính ạ . vaà mới đấy em đi khám ở bệnh viện trung uơng huế . bác sĩ cho em nội soi dạ dày và sinh thiết vẫn dương tính ạ. bác sĩ cho em làm cái xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn . kết quả sau 7 ngày em chờ đợi là cấy không mọc. cho em hỏi kết quả này là thế nào ạ . mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
chào bạn: kết quả là bạn vẫn bị dương tính với vi khuẩn, khi cấy không mọc là có thể do môi trường nuôi cấy chưa được, hoặc khi khi nuôi cấy vi khuẩn không sống được trong môi trường nuôi cấy!! hay lấy bệnh phẩm nuôi cấy chưa được, và có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khác quan, bạn cần nên nuôi cấy lại tránh dùng thuốc kháng sinh lại khi chưa có kháng sinh đồ