Tim mạch. Tôi Lê Văn Đương 72t,có bịnh tiểu đường t.2, tim mach, huyết áp ổn định. 4 ngày qua mỗi tối tôi bị chuột rút (vợp bẻ). Siêu âm chân kết quả động mạch chân hẹp 34% phải, 52% trái. Ngoài thuốc tim mach, tiểu đường, BS cho uông thêm Daflon va Simvastatin. Hỏi, tôi có thể uống thêm Magne B6 nữa được không? Xoa bóp thứ gì? Xin cám ơn.
Trả lời:
Chào bác! Thuốc Daflon có tác dụng dự phòng huyết khối trong trường hợp hợp động mạch của bác đã bị hẹp như trên. Thuốc Simvastatin dùng để điều trị rối loạn mỡ máu, dự phòng xơ vữa thành mạch. Các thuốc trên bác sĩ kê là hợp lý. Tuy nhiên, triệu chứng chuột rút ngoài nguyên nhân máu lưu thông kém do hẹp động mạch chi dưới còn có thể do biến chứng thần kinh ngoại vi trong bệnh đái tháo đường. Do đó, bác uống thêm Magie B6 có tác dụng tăng dẫn truyền, bổ thân kinh là rất tốt bác nhé. Không cần xoa bóp thêm gì cả, có thể xoa bóp bằng tay không khi có nhức mỏi là thôi bác nhé. Chúc sức khỏe!