Chào Bs, em bị viêm đại tràng xuất huyết (đã nội soi cách đây khoảng 4 tháng rưỡi). Bs có dặn em không được ăn rau sống nhưng cách đây 3 4 hôm em có ăn vài cuốn rau cải ở nhà và từ đó em đi ngoài phân nát, lỏng, đi nhiều ( 4 5 lần 1 ngày) và tới giờ vẫn chưa hết, kèm theo khó chịu bụng dưới (đau ít). Em muốn hỏi bs em bị gì và khắc phục thế nào, em.cảm ơn.
Trả lời:
Chào em Em bị viêm đại tràng do đó khi ăn thức ăn không phù hợp sẽ gây rối loạn tiêu hóa Em nên đi khám chuyên khoa nội tiêu hóa để được hướng dẫn điều trị Thân mến chào em