Cháu chào bác sĩ ạ. Năm nay cháu 19 tuổi. Hiện nay cháu đang mắc bệnh đau bụng và ợ hơi thường xuyên và đôi lúc cảm thấy đau bụng. Không biết cháu đang bị bệnh gì ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Không rõ bạn đau bụng ở vùng nào? Tùy từng vị trí đau bụng mà có những gợi ý đến các bệnh lý khác nhau. Đau bụng vùng thượng vị (dưới mũi ức trên rốn) thường là do viêm dạ dày tá tràng, đau bụng vùng quanh rốn thường là bệnh lý đại tràng, đau bụng hạ sườn phải là bệnh lý gan mật. Nếu đau bụng vùng thượng vị, kèm ợ hơi, ợ chua thì nhiều khả năng là do viêm dạ dày. Bạn nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị sớm. Chúc sức khỏe!