Kính thưa bác sĩ, con năm nay 19 tuổi, không hiểu vì nguyên do gì mà con mắc phải căn bệnh hôi miệng đã được 5 năm rồi, con trở thành 1 người sống khép kính, ngại giao tiếp với mọi người, nhìn bạn bè có thể vui vẻ trò chuyện với nhau con rất là "thèm" , con bị viêm amidan , amidan không sưng nhưng hay có sỏi amidan , con uống thuốc nhiều nhưng vẫn hay tái phát, ngoài ra lưỡi con hay có bợn trắng, cổ họng cảm thấy có gì nghẹn nhưng nuốt thì không vướng, con có đi nội soi dạ dày thì được chuẩn đoán viêm hp dương tính, sướt tá tràng, trào ngược dạ dày, bác sĩ cho uống thuốc 4 tuần, trong đó có thuốc pranxium, trong thời gian uống thuốc con thấy mùi hôi miệng giảm đi rất nhiều, nhưng khi vừa hết thuốc thì mùi hôi lại quay trở lại, con có hỏi bs thì bảo là do trào ngược dạ dày rất khó trị, mong bác sĩ cho con lời khuyên và con cần phải làm gì để thoát khỏi bệnh này , con cám ơn rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, Bạn điều trị dứt điểm viêm amidan, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thì tình trạng hôi miệng sẽ giảm rất nhiều. Những bệnh này điều trị kéo dài nên bạn cố gắng nhé. Bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng và tiêu hóa để được hỗ trợ. Chúc vui.