Chào bác sĩ Mẹ em năm nay 49 tuổi, lúc trước mẹ có buôn bán ở nhà nhưng hiện nay đã nghĩ, mẹ em hay ho lắc nhắc với hay nhức mỏi ở 2 cánh tay và khớp tay,9 tháng trước mẹ em có cục bứu phía sau vai dưới phần nách phải đã mổ xong nhưng phần đó vẫn còn nhô lên và hơi nhức, bác sĩ cho em biết tình trạng hiện nay của mẹ em cũng như lời khuyên để em có thể chăm sóc cho mẹ, em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: ho lắc nhắc hay ho húng hắng thường xảy ra do thay đổi thời tiết khi phổi hay đường hô hâp có vấn đề thì sẽ gây ho! nhưng ho đây cũng không quá đáng ngại nhiều! 2 canh tay nhức mỏi các khớp tay bạn cần cho mẹ bạn đi khám các bệnh về xương khớp xem có thoái hoá hay viêm các khớp gì không, đặc biệt cái bướu đó là lành tính hay ác tính , nếu lành tính thì không cần lo lắng, khi mổ có thể xong làm chỗ đó dầy lên xơ hoá nên có cảm giác gồ cao! bạn nên cho mẹ bạn nghỉ ngơi tập phục hồi chức năng 2 cánh tay, các bàn tay vận động hoạt động buổi sáng nhẹ nhàng trước khi ngủ dậy rồi hãy đi làm việc nhà hay đi lại! ăn uống nhiều chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp,