Cho em hỏi bác sỉ chỉ số GGT như vậy là qúa cao báo động hay bình thường hoặc dưới bình thường. Uric acid như vậy cần uống thuốc gì ngoài việc chế độ ăn uống và thựcmphẩm
Trả lời:
Chào bạn! Men gan hay còn gọi là enzyme, là thành phần có chứa trong mỗi tế bào gan. Khi tế bào gan chết đi, men gan được giải phóng vào máu. Nếu một lượng lớn men gan xuất hiện trong máu thì rất có thể đó là một dấu hiệu bất thường ở gan. GGT là 1 loại men gan cùng với 2 loại nữa là SGOT và SGPT. Ba loại này tăng khi có tổn thương gan do viêm gan, đặc biệt GGT tăng cao khi tổn thương gan do bia rượu. Men GGT của bạn cao nhẹ (85,95 U/L) do đó bạn cũng không nên lo lắng quá, hãy ngừng sử dụng rượu bia bạn nhé, có chế độ ăn uống lành mạnh, và xét nghiệm lại sau 1-2 tuần. Chúc sức khỏe!