Cho em hỏi nếu uống 2 vỉ panadol extra trong 1 ngày thì có nguy cơ tử vong k ạ ?
Trả lời:
Chào cháu! Panadol Extra chứa paracetamol là một chất hạ sốt, giảm đau và caffeine là một chất tăng cường tác dụng giảm đau của paracetamol. Panadol Extra có hiệu quả trong điều trị đau nhẹ đến vừa và hạ sốt bao gồm: Liều lượng; Nên dùng 500 mg paracetamol/ 65 mg caffeine đến 1000 mg paracetamol/130 mg caffeine (1 hoặc 2 viên) mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần. Liều tối đa hàng ngày: 4000 mg/ 520 mg (paracetamol/caffeine). Không dùng quá liều chỉ định. Không dùng với các thuốc khác có chứa paracetamol. Thời gian tối thiểu dùng liều lặp lại: 4 giờ. Nếu cháu đã dùng 2 vỉ panadol extra thì cháu nên đến cơ sở y tế gần nhaats để kiểm tra ngay nhé. Thân chào!