Chào bác sĩ. Con năm nay 18 tuổi. Sau 1 đêm ngủ dậy thì con thấy trên cổ có vết sưng ngứa hơi đau. Đụng vào 1 hồi thì lại lan dài và ngứa nhiều hơn đau. Không biết là do con có bệnh trong người hay do con bị côn trùng đốt ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, bác sĩ nghĩ đây là tổn thương da do côn trùng bạn nhé. Tổn thương trên sẽ tự khỏi mà không cần dùng thuốc gì, chỉ cần rửa sạch. Tuy nhiên, nếu có đau rát nhiều, bạn có thể bôi hồ nước (có bán ở các hiệu thuốc) sẽ nhanh khỏi hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!