Bác sĩ cho em hỏi, khi em ăn dù ít hay nhiều em đều bị nghẹn thở, chỉ khi nào ợ hơi mới thở được và em thỉnh thoảng bị nhói đau bên ngực trái, em hay bị chóng mặt kiểu như thiếu máu. Liệu có gì nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
chào bạn: bạn có đau ngực trái, bạn đau vùng gần mũi ức không bạn! bạn có đau dạ dày không bạn! như bạn nói rất giống kiểu triệu chứng của bệnh dạ dày nhiều hơn là tim mạch! nhưng bạn lại có hiện tượng chóng mặt bạn đã ngất bao giờ chưa bạn! bạn huyết âp thấp hay cao! bạn đi khám bệnh bao giờ chưa! nghẹn cũng có thể do nguyên nhân từ thực quản dạ dày bạn trào ngược, gây nhu động thực quản giảm làm cho dễ nghẹn thức ăn lại, còn đau ngực trái nếu gần mũi ức thường liên quan dạ dày nhiều do bạn còn trẻ nguy cơ bệnh mạch vành là rất thấp , triệu chứng của bạn nó đan xem nhau! bạn cần phải đi khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa nội, giúp bạn loại trừ nguyên nhân tim mạch! nếu không có vấn đề tim mạch! thì chủ yếu bạn bị bệnh dạ dày gây ra triệu chứng như vậy! và có thể gây thiếu máu khi bị bệnh dạ đay